Cập nhật: 26/12/2020 Lượt đọc: 192

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA: CHÀO MỪNG KỈ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM

Kỉ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2020) và 31 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2020), sáng ngày 21/12, tại trường THPT Xuân Phương, hai tập thể lớp 11D2 và 11D6 đã tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề: Theo bước chân những người anh hùng.

Cách đây 75 năm, trong phong trào đánh Pháp, đuổi Nhật, ngày 22 tháng 12 năm 1944, Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân - tiền thân của Quân đội Nhân dân Việt Nam được thành lập theo Chỉ thị của Lãnh tụ Hồ Chí Minh. 22/12 không chỉ là ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam mà đã trở thành Ngày hội Quốc phòng toàn dân - một ngày kỷ niệm đầy ý nghĩa đối với toàn thể nhân dân Việt Nam.
Quân đội Nhân dân Việt Nam là quân đội kiểu mới, quân đội của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân, là lực lượng nòng cốt của lực lượng vũ trang Nhân dân Việt Nam, được Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức, giáo dục và rèn luyện.

Trải qua 76 năm xây dựng, phát triển, chiến đấu và chiến thắng, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, sự đùm bọc và nuôi dưỡng của nhân dân, kế thừa và phát huy truyền thống quân sự của dân tộc, vừa chiến đấu vừa xây dựng, Quân đội Nhân dân Việt Nam ngày càng phát triển và trưởng thành. Không chỉ ghi những dấu son chói lọi với những chiến công oanh liệt trong lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc, Quân đội Nhân dân Việt Nam luôn hết mình vì bình an, hạnh phúc của nhân dân trong cuộc sống hiện tại. Năm 2020, đất nước ta đã đối mặt với thách thức toàn cầu mang tên Covid - 19 và chúng ta được cả thế giới ghi nhận về khả năng kiểm soát dịch bệnh, ổn định kinh tế - chính trị và đời sống nhân dân. Có được thành quả đó là nhờ sự nỗ lực, cố gắng của toàn Đảng, toàn dân, trong đó không thể không kể đến những đóng góp quan trọng của những người lính cụ Hồ.

Sinh ra trong thời bình, không phải chứng kiến những cuộc chiến tranh khốc liệt của dân tộc, được học tập, vui chơi dưới bầu trời tự do, thế hệ trẻ ngày nay nói chung, học sinh trường THPT Xuân Phương nói riêng luôn biết ơn sâu sắc những hi sinh thầm lặng của cha ông. Buổi hoạt động ngoài giờ lên lớp chào mừng kỉ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam được Đoàn trường THPT Xuân Phương tổ chức vừa để giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, lòng biết ơn với những cống hiến của cha ông vừa để động viên thế hệ trẻ THPT Xuân Phương không ngừng tu dưỡng đạo đức, rèn luyện phẩm chất, thi đua học tập tốt, đóng góp sức mình vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.m
Bài hát Trường Sơn Đông, Trường Sơn Tây (lời thơ: Phạm Tiến Duật, phổ nhạc: Hoàng Hiệp) do các bạn học sinh lớp 11D2 và 11D6 trình bày đã đem đến bầu không khí đầy sôi động ngay từ đầu cho buổi ngoại khóa.
Phần giao lưu với những câu hỏi về lịch sử Quân đội Nhân dân Việt Nam, về những vị tướng và những chiến công huyền thoại của Quân đội Nhân dân Việt Nam đã đem đến nhiều kiến thức thú vị cho các bạn học sinh. Các bạn trẻ THPT Xuân Phương đã chứng minh tình yêu của mình với Quân đội Nhân dân Việt Nam bằng chính sự hiểu biết của các bạn. Những câu trả lời nhanh chóng, chính xác cho thấy các bạn học sinh THPT Xuân Phương đã rất quan tâm đến việc tìm hiểu về Quân đội Nhân dân Việt Nam và lịch sử dân tộc.
)
Hoành tráng - công phu - ý nghĩa là những gì mà thầy cô và các bạn học sinh cảm nhận được từ tiết mục ca - vũ - kịch của hai tập thể lớp 11D2 và 11D6. Tiết mục được biên đạo phối hợp múa và kịch trên nền các ca khúc cách mạng đã tái hiện không khí chiến trận căng thẳng, quết liệt và tinh thần chiến đấu quật cường, anh dũng của quân dân ta. Đồng thời, các bạn cũng đem đến những phút giây xúc động, chạm đến trái tim người xem khi thể hiện những hi sinh, mất mát của cuộc chiến. Tinh thần Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh một lần nữa khiến chúng ta thêm tự hào và cảm phục!

Học tập người lính cụ Hồ, đặc biệt học tập tinh thần thép, kỉ luật thép của những người chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam để thành công trong học tập và cuộc sống - thông điệp mà cô Trần Minh Tuyết - phó hiệu trưởng trường THPT Xuân Phương gửi đến các bạn học sinh đã khép lại buổi ngoại khóa đầy ý nghĩa.

Đó cũng là những điều các bạn học sinh THPT Xuân Phương hứa sẽ cố gắng thực hiện để trở thành những công dân tốt, có ích cho xã hội.
ình cùng nhân dân chiến đấu chống “giặc dịch”…