Cập nhật: 30/11/2020 Lượt đọc: 147

Sự kiện tháng 11: XPers - Chúng em là chiến sĩ

Thực hiện Kế hoạch số 188/KH-THPTXP Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ giáo dục năm học 2020 - 2021 và Kế hoạch số 207/KH-THPTXP về việc tổ chức cho học sinh đi học tập, trải nghiệm giáo dục quốc phòng an ninh, ngày 13 tháng 11 năm 2020, trường THPT Xuân Phương kết hợp với Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức đợt học tập trải nghiệm giáo dục quốc phòng - an ninh cho học sinh Nhà trường. Đợt học tập trải nghiệm kéo dài từ ngày 13/11 đến ngày 15/11 năm 2020 tại Hoà Lạc, Hà Nội.

Thựchiện Kế hoạch số 188/KH-THPTXP Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ giáo dục năm học 2020 - 2021 và Kế hoạch số 207/KH-THPTXP về việc tổ chức cho học sinh đi học tập, trải nghiệm giáo dục quốc phòng an ninh, ngày 13 tháng 11 năm 2020, trường THPT Xuân Phương kết hợp với Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức đợt học tập trải nghiệm giáo dục quốc phòng - an ninh cho học sinh Nhà trường. Đợt học tập trải nghiệm kéo dài từ ngày 13/11 đến ngày 15/11 năm 2020 tại Hoà Lạc, Hà Nội.
Theo Kế hoạch đề ra, chiều ngày 13/11/2020 tại trường THPT Xuân Phương đã diễn ra lễ giao nhận học sinh từ phía Nhà trường cho Trung tâm Giáo dục Quốc phòng. Buổi lễ diễn ra theo đúng tinh thần nhanh gọn, trang trọng, kỉ luật. Hơn 1700 học sinh tham gia nghiêm trang thực hiện theo mỗi hiệu lệnh điều khiển của thầy chỉ huy.

Ảnh 1: Lễ giao nhận học sinh tham gia hoạt động trải nghiệm QPAN

Trong những bộ quân phục màu xanh, XPers trở nên chững chạc, rắn rỏi khác hẳn ngày thường. Và đặc biệt, trên mỗi gương mặt, trong mỗi ánh mắt là niềm háo hức, mong chờ, đón đợi một kì trải nghiệm thú vị.
Tạm xa ngôi trường thân yêu 3 ngày, tạm xa gia đình, nhịp bước lên hàng xe chờ sẵn, các bạn vẫy tay chào bố mẹ với nụ cười thật tươi. Với nhiều học sinh khối 10, có lẽ đây là lần đầu tiên các bạn xa nhà, xa vòng tay của bố mẹ. Song không bởi thế mà các bạn bịn rịn, lưu luyến. Nụ cười rạng rỡ của những cô cậu “lính trẻ” như lời khẳng định: “Bố mẹ yên tâm nhé, con sẽ tự lo được cho bản thân, sẽ rèn luyện thật tốt!”.

Ngay sau lễ giao nhận học sinh tham gia hoạt động trải nghiệm, các đại đội đã nhanh chóng di chuyển ra xe để lên Trung tâm Giáo dục Quốc phòng, bắt đầu cho đợt học tập trải nghiệm hứa hẹn nhiều điều bổ ích, lí thú tại Hoà Lạc.

Tại Hoà Lạc, XPers bị cuốn vào chuỗi hoạt động trải nghiệm vô cùng lí thú. Các “chiến sĩ” tập hợp đội hình từ rất sớm và khởi động bằng bài tập thể dục cho ngày mới tràn đầy năng lượng.
Nghi thức chào cờ được thực hiện vô cùng trang nghiêm. Lá cờ đỏ sao vàng tung bay trong gió, giữa bầu trời Hòa Lạc trong xanh. Cảm giác ngày không thể đẹp hơn!

Một trong những điểm nhấn của chuỗi trải nghiệm chính là hoạt động giao lưu của XPers với diễn giả Đỗ Thái Đăng, một người Việt trẻ tài năng. XPers đã có một sáng Hola sôi nổi khi được diễn giả chia sẻ về hứng thú, đam mê học tập.

Ảnh : XPers giao lưu với anh Đỗ Thái Đăng

Sau hoạt động giao lưu với diễn giả truyền cảm hứng, XPers được tham gia hội thao. Các “chiến sĩ” đã khiến Ban Giám khảo hết lời khen ngợi. Nhìn các bạn tháo lắp súng thành thục, điệu nghệ.

Ảnh : XPers tham gia hội thao


Đêm Hola sôi động hơn rất nhiều khiXPers được tham gia Gala “Ngọn lửa chiến sĩ”. Đúng 19h00, chương trình được diễn ra với sự góp mặt của đông đủ hơn 1700 chiến sĩ trẻ cùng các thầy cô giáo. Và thật thú vị, chúng tớ được đón một người nổi tiếng - chị Hoàng Linh - MC xuất sắc của chương trình “Chúng tôi là chiến sĩ” trên VTV3.

Ảnh : Thầy Hiệu trưởng và MC Hoàng Linh

Ban đầu tiết trời đêm Hola có vẻ se lạnh, nhưng không khí mỗi lúc một nóng hơn bởi những tiết mục văn nghệ, những màn nhảy hiện đại đặc sắc của các thầy cô giáo và các bạn học sinh Xuân Phương.

Ảnh : Một vài tiết mục văn nghệ trong đêm Gala

Sức nóng của sân vận động Hola lên đến đỉnh điểm khi thầy Hiệu trưởng Trần Trọng Hà giơ cao ngọn đuốc châm bùng lửa trại Gala.
Và chúng tớ bị cuốn vào màn DJ cực kì điệu nghệ của hai DJ chuyên nghiệp. Đêm Hola đã đưa những người trẻ Xuân Phương sát bên nhau “nối vòng tay lớn”...

Trân trọng cảm ơn Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo trường THPT Xuân Phương và CMHS toàn trường đã tổ chức cho XPers một kì trải nghiệm thật vui và bổ ích!