Cập nhật: 20/01/2021 Lượt đọc: 130

LỄ SƠ KẾT HỌC KỲ 1 - NĂM HỌC 2020-2020

TRƯỜNG THPT XUÂN PHƯƠNG
SƠ KẾT HỌC KỲ I, NĂM HỌC 2020 – 2021
Một nửa chặng đường năm học 2020 – 2021 của thầy và trò trường THPT Xuân Phương đã trôi qua. Hoà trong không khí vui tươi phấn khởi của cả nước chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XIII và đón Xuân Tân Sửu, ngày 18 tháng 1 năm 2021,Trường THPT Xuân Phương long trọng tổ chức Lễ sơ kết học kì I, năm học 2020 – 2021 nhằm đánh giá những mặt đã làm được, khắc phục những mặt còn hạn chế và triển khai phương hướng phấn đấu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.
Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Ban TT CMHS, Ban Giám hiệu cùng toàn thể các thầy cô giáo và học sinh toàn trường.

Mở đầu buổi Lễ sơ kết, thầy giáo, Tiến sĩ Trần Trọng Hà - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc bản Báo cáo sơ kết học kì I, trong đó nhấn mạnh những thành tích của các tập thể, cá nhân đạt được trong học kì vừa qua.
Năm học 2020 – 2021, trường có sự phát triển nhanh chóng về quy mô với 45 lớp, 1826 học sinh. Với một ngôi trường non trẻ, mặc dù còn nhiều khó khăn, thử thách nhưng với sự quan tâm, ủng hộ của các cấp ngành, đặc biệt là của các bậc phụ huynh; sự nhiệt tình, tận tâm của các thầy giáo, cô giáo; sự nỗ lực không ngừng của các em học sinh, thầy và trò nhà trường đã gặt hái được những thành tích đáng khích lệ.
Cũng trong buổi lễ, cô Trần Thị Minh Tuyết – Phó bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã công bố Quyết định Tuyên dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong học kì I. Việc được vinh danh trong buổi lễ là một nguồn động viên, khích lệ kịp thời, đem đến cho các thầy cô giáo và các em học sinh niềm vui sướng, phấn khởi, tự hào để từ đó có thêm động lực, quyết tâm phấn đấu đem vinh quang về cho trường THPT Xuân Phương.

Với quan điểm giáo dục đề cao tính kỷ luật, kỷ cương nề nếp, đề cao chất lượng thực trong nhà trường, bước sang năm học thứ 3 trường THPT Xuân Phương đã có những thành tích nổi bật, từng bước đặt nền móng vững chắc cho sự phát triển, đi lên.
Đối với công tác giảng dạy, học kỳ I vừa qua đã có nhiều giáo viên đạt thành tích xuất sắc trong công tác Bồi dưỡng HSG lớp 12 cấp Thành phố, đó là các cô giáo:Cô Bùi Thị An, cô Phạm Thị Bích Yên, cô Lê Minh Chung, cô Trần Thị Hương Giang, cô Hoàng Thị Hạnh, cô Lê Thị Thương, cô Bùi Thị Liên. Cô giáo Vũ Thị Dung được công nhận Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo năm 2020 và hướng dẫn HS thi KHKT đạt giải Ba cấp Cụm. Nhiều thầy cô giáo tham gia Hội giảng chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam với các tiết dạy đạt hiệu quả cao.
Đối với công tác giáo dục đạo đức, nhiều thầy cô đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của một giáo viên chủ nhiệm, ghi được dấu ấn sâu đậm của mình trong lòng học sinh và các bậc cha mẹ học sinh.


Với các em học sinh, việc được theo học trong một ngôi trường có đầy đủ trang thiết bị hiện đại, được hướng dẫn bởi những thầy cô giáo tận tụy và tâm huyết đã truyền cho các em động lực phấn đấu. Kết quả học kỳ I có 09 HS lớp 12 đạt giải học sinh giỏi cấp Thành phố; 02 HS đạt giải Ba cấp Cụm Cuộc thi Khoa học kĩ thuật dành cho học sinh THPT; 02 học sinh đạt giải cấp quốc gia về TDTT; 03 HS đạt Top 40 Cuộc thi “Cùng bạn kiến tạo tương lai” cấp Quốc gia. Tỷ lệ học sinh giỏi, học sinh tiên tiến đã tăng cao hơn so với năm học trước; Nhiều học sinh được biểu dương trong công tác Đoàn và trong các phong trào từ thiện, nhân đạo… Những kết quả đó là thành quả của sự quyết tâm, nỗ lực không ngừng của thầy và trò nhà trường.


Lễ Sơ kết Học kỳ I khép lại, một chặng đường mới lại bắt đầu, thầy và trò Trường THPT Xuân Phương tiếp tục thi đua Dạy tốt - Học tốt, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020 -2021. Một mùa xuân mới đang đến gần mang theo niềm tin yêu, niềm hy vọng cho những khởi đầu tốt đẹp của một ngôi trường mới.
Bằng trí tuệ, tầm nhìn và sự chung tay chung sức của một tập thể đoàn kết gắn bó, toàn thể Cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh Nhà trường phấn đấu để Xuân Phương không còn là một cái tên mà là một thương hiệu, một địa chỉ tin cậy của phụ huynh và các em học sinh. Khẩu hiệu “ Kỷ cương nghiêm – Chất lượng thực – Hiệu quả cao” đã dần được hiện thực hóa qua chất lượng giảng dạy, qua kết quả đạt được của thầy cô và các em học sinh, và là quan điểm nhất quán của Nhà trường trong chiến lược Xây dựng và Phát triển.